Ớt chuông thì ai cũng từng ăn rồi nhưng không phải ai cũng biết mẹo chọn ớt chuông này đâu nha.
Nếu đang theo đuổi các chế độ ăn kiêng, đặc biệt là eat clean hoặc low-carb thì chắc chắn chị em đều biết: Ớt chuông là loại quả cực tốt cho việc giảm cân. Ớt chuông xào, ăn sống hoặc ép lấy nước uống đều tốt.
Tuy nhiên nếu không biết chọn, bạn sẽ dễ mua phải những quả ớt chuông có vị rất hăng, làm salad ăn sống hay ép lấy nước đều không dễ ăn, dễ uống cho lắm. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách chọn ớt chuông vừa ngọt, nhiều nước và quan trọng nhất là không hề bị hăng luôn nha.
Cách chọn ớt chuông ngọt, không bị hăng
Chọn quả ớt chuông cái
Chọn quả ớt chuông có vỏ tươi, sáng bóng
Khi chọn mua ớt chuông, chị em nên chú ý quan sát vỏ ngoài của quả ớt chuông.
Bạn nên chọn quả có lớp vỏ trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc còn tươi tắn và đều màu. Đặc biệt là phần cuống của quả ớt chuông phải còn tươi và bám chắc vào quả, khi cầm cảm giác chắc tay.
Cuối cùng, bạn nên chọn mua những quả ớt chuông có kích cỡ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Không chọn những quả bị mềm nhũn, trên da xuất hiện các vết thâm, nứt nẻ hay mất cuống.
Trên đây là 2 mẹo nhỏ khi chọn mua ớt chuông mà chị em nên lưu ý. Nếu mua ớt chuông với mục đích xào nấu, bạn nên chọn mua ớt chuông đực. Nếu mua ớt chuông để ăn sống hoặc ép lấy nước thì nên chọn ớt chuông cái nha. Ngoài ra, dù mua ớt chuông về làm gì thì cũng nên chọn những quả ớt chuông còn tươi nhé!
Một vài công dụng của ớt chuông mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Ớt chuông chứa ít calo, chất béo và không có cholesterol. Ăn các loại ớt này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn bởi khả năng sinh nhiệt và tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông không chứa capsaicin – chất gây nóng trong người như các loại ớt khác. Chúng chỉ sinh nhiệt lượng thích hợp giúp tăng cường trao đổi chất chứ không làm tăng huyết áp hay nhịp tim.
Hơn nữa, chất xơ trong những loại ớt này giúp kích thích tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột. Chúng còn bảo vệ ruột khỏi các vi khuẩn có hại, chống nguy cơ ung thư ruột kết, giúp điều trị táo bón và hội chứng ruột kích thích.
2. Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư
Theo báo cáo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nutrients năm 2014: Ăn nhiều loại rau quả giàu carotene như ớt chuông sẽ trực tiếp làm giảm nguy cơ ung thư vòm họng, ung khoang miệng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.
3. Làm sáng và tăng độ đàn hồi cho da
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, ớt chuông có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do, là nguyên nhân gây lão hóa da. Đặc biệt, vitamin C có tác dụng thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp làn da bạn săn chắc và luôn khỏe mạnh trước các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.
Phytonutrients có trong các loại ớt chuông cũng giúp điều trị phát ban, vết thâm, mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da khác hiệu quả.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí quyết nhỏ mà hữu ích khi nấu nướng và sẽ có những món ăn ngon với ớt chuông nhé!
- Uống sữa hạt có tốt không? Bật mí 12+ tác dụng của sữa hạt khiến bạn bất ngờ
- Tích tụ ruộng đất, nâng tầm nông nghiệp đô thị TP Hà Tĩnh
- Bí kíp lựa chọn rau, củ quả sạch đơn giản tại sao bạn không thử
- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Nông nghiệp Hà Tĩnh đang đi đúng hướng
- Mục sở thị vườn dưa lê vàng Hàn Quốc rộng hơn 2.000 m2 tại TP Hà Tĩnh